[บทความพิเศษ] Minion Fever !

posted on 20 Jul 2013 21:46 by hidaeooe in Movies directory Entertainment, Diary
 
Minion Fever !!
 

  Despicable Me การ์ตูนเอนิเมชั่นอารมณ์ดี ที่จะจริงก็ไม่จริง จะแฟนตาซีก็ไม่แฟนตาซี จากค่ายเอนิเมชั่นน้องใหม่นาม Illumination ออกมาสู่สายตาชาวโลกในปี 2010 โดยที่ในปี 2009 ได้ส่งตัวอย่างสั้นๆออกมา เห็นตัวละครนำกรูเดินในทางเดินกับตัวอะไรสักอย่างเล็กๆเหลือง เดินดุ๊กๆๆๆๆ เคียงไปกับกรู นอกจากตัวอย่างที่ทำออกมาได้น่าดูสุดๆแล้ว หนังก็เอาคาแรคเตอร์ ‘ มิเนี่ยน‘ มาทดลองออกสื่อ ด้วยนิสัยของคนทั่วไปแล้ว การเห็นตัวอะไรแปลกๆ สั้นๆ สีสันสะดุดตา คาแรคเตอร์ฮาสะบัดอย่างมิเนี่ยนคงจะทำให้ใครต่อใครหลงรักได้ง่ายๆอยู่แล้ว Despicable Me ภาคแรกประสบความสำเร็จอย่างท่วมถ้น หนังมาพร้อมเนื้อหาสนุกๆดูได้ทุกเพศทุกวัย ถึงแม้พล็อตมันจะดูเกลื่อนๆ แต่ด้วยการขัดเกลาเนื้อหา ทำให้หนังโดดเด่นกว่าเอนิเมชั่นเรื่องอื่นๆ ภาคแรกก่อให้เกิดกระแส”ยูนิคอร์นนุ่มนิ่ม” ซึ่งกระแสส่วนใหญ่มาจากตัวละคร สาวน้อยน่ารักแอ๊กเนส หนังภาคแรกเปิดโอกาสให้ตัวละครหลักทุกตัวเต็มที่ แสดงความน่ารักกันเต็มที่ จนตัวละครเหล่านั้นเข้ามาอยู่ในใจหลายๆคน ไม่เว้นแม้กระทั่งตัวประกอบแย่งซีนอย่าง “มิเนี่ยน” มิเนี่ยนในภาคแรกไม่ต่างอะไรกับตัวทดลองว่าหนังเรื่องนี้จะอยู่หรือไป แต่สุดท้ายตัวหนังก็ประสบความสำเร็จทั้งในด้านรายได้และคำวิจารณ์ อีกทั้งยังสร้างกระแสมิเนี่ยนได้ด้วย

หลังจากนั้นค่าย Illimination ก็เข็นเอาหนังการ์ตูนสีลูกกวาดสอนให้เด็กๆรักโลกอย่าง Dr.Seuss’s The Lorax (2012) โดยที่ค่ายหนังยังคงมีคาแรคเตอร์แย่งซีนอยู่เช่นเดิม แต่คาแรคเตอร์เหล่านั้นก็ไม่ได้กลายเป็นที่น่าจดจำแบบมิเนี่ยน (ค่ายหนังใช้มิเนี่ยนเป็นสัญลักษณ์แทนค่ายตอนไตเติลเครดิตของ The Lorax) The Lorax ทำรายได้ในระดับกลางๆ ไม่ขาดทุน แต่ก็ไม่ได้กำไรมากหนัก คำวิจารณ์ก็ก้ำกึ่ง แต่ถึงยังงั้นตัวค่ายก็ประกาศทำ Despicable Me 2 และยังประกาศจะทำหนังของมิเนี่ยนต่างหากออกมาในเวลาต่อมา นับว่าการตลาดของ Illumination วางแผนมาดีพอสมควร ทางค่ายสามารถทำให้มิเนี่ยนกลายเป็นแบรนด์แบรนด์นึงได้ หนังปล่อยตัวอย่างมิเนี่ยนร้องเพลง Banana ออกมาร่วงหน้าหนังฉายออกมาถึงหนึ่งปี กลายเป็นว่าตัวอย่างดังกล่าวแอบฮิตแบบเงียบๆ แต่การตลาดของ Illumination ยังไม่หยุดแค่นั้น ก่อนหน้าหนังเข้าฉายไม่กี่อาทิตย์ ค่ายหนังจับมือกับบริษัท Gameloft ปล่อยเกมส์ Minion Rush ออกมาเช็คเรตติ้ง ปรากฏแอปถูกโหลดถล่มทลาย เท่านั้นยังไม่พอทางค่ายยังปล่อยสติกเกอร์ Despicable Me ออกมาอีก !!! พอหนังฉายก็มีกระแสมิเนี่ยนฟีเวอร์ตามมาชนิดที่ว่า “หนัก” กันเลยก็ว่าได้ เอาง่ายๆ ให้คุณลองเปิดโซเชี่ยลเน็ตเวิตตัวไหนก็ได้ของคุณ คุณต้องเห็นมิเนี่ยนปรากฎอยู่ในดิสเพลย์ของเพื่อนคุณสักคน กระแสชนิดมหาประลัยของ Despicable Me 2 ที่ตัวละครเอกแทบจะถูกลดบทบาทและเหล่ามิเนี่ยนแทบจะขึ้นมารับบทตัวเอกแทน เป็นเครื่องยืนยันแล้วว่า ความสำเร็จส่วนใหญ่ของหนังมาจากตัวมิเนี่ยนเอง เพราะเหตุนี้ส่วนตัวเลยคาดว่าทางค่ายคงหวังกับหนังของมิเนี่ยนไว้สูงมากๆ อันที่จริงแล้วค่ายนี้ก็ทำออกมาได้ดีมากเลยทีเดียว หนังค่ายให้อารมณ์แตกต่างกับ Pixar มากๆ อันที่จริงแล้วชอบค่ายรี้มากกว่า Pixar อีก เพราะโดยส่วนตัวแล้วรู้สึกว่าการ์ตูน Pixar มันมีจุดที่ทำให้หงุดหงิดมากกว่าของค่ายต่างๆเยอะเลย

                พูดได้เลยว่าค่าย Illumination นั้นประสบความสำเร็จอย่างมาก ทั้งๆที่มีการ์ตูนเอนิเมชั่นอยู่เพียงไม่กี่เรื่อง แต่สามารถทำให้ติดตลาดได้ง่ายๆ ด้วยตัวละครที่ทุกคนเห็นต้องหลงรัก บวกกับการโปรโมตแบบเช็คเรตติ้งที่ทำออกมาแล้วได้ผล พูดได้เลยว่า Illumination เป็นค่ายน้องใหม่ที่ออกตัวแรงและคาดว่าคงไม่ยอมหยุดง่ายๆด้วย

ป.ล. อย่าลืมเก็บแรงไว้มิเนี่ยนฟีเวอร์อีกทีปีหน้านะ อย่ารีบเบื่อมิเนี่ยนกันนะ

edit @ 29 Jul 2013 00:33:53 by Green_Kheaw

Comment

Comment:

Tweet

ชอบๆ คาสิโนออนไลน์

#4 By britrocker1234 on 2016-08-19 03:02

http://mikedworak.myblog.de/

#3 By Cheap Toms shoes on 2013-07-25 14:32

http://mikedworak.myblog.de/

#2 By Cheap Toms shoes on 2013-07-25 14:32

อ่านแล้วตาไปสะดุดกับคำว่า
'ถ่วมถ้น'
'ก่ำกึ่ง' 
เนื้อหาของเอ็นทรี่จัดว่าดีเลยนะ ถ้าตัวสะกดถูกต้องคนอ่านจะอ่านได้ลื่นไหลมากเลย ฝากไว้นิดนึงน๊อ Hot!  Hot!

#1 By fonnie0116 on 2013-07-24 18:46